Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul
 Hotlines:   0987.679.900  
Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul, Nằm bên trong cung điện Gyeongbokgung, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là bảo tàng duy nhất tại đất nước trưng bày các hiện vật, di sản nói về văn hóa dân gian lúc xưa. Vì vậy, tour du lịch Hàn Quốc cũng thường đưa du khách đến tham quan nơi đây để tìm hiểu vài nét về văn hóa của xứ sở kimchi.

Giới thiệu Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Được xây dựng vào năm 1945, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là nơi tôn vinh, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo tàng đã lưu giữ hơn 400 hiện vật lịch sử cũng như tái hiện lại cuộc sống thường ngày, sinh hoạt, tín ngưỡng cũa người Hàn từ xưa đến nay.

Các khu vực trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul được chia thành 3 phòng triễn lãm chính và một khu trưng bày đặc biệt ngoài trời.
 

1. Phòng triễn lãm số 1

Thời phong kiến ở Hàn Quốc
Thời phong kiến ở Hàn Quốc
Phòng triễn lãm số 1 là nơi gới thiệu cho du khách về “Lịch sử nhân dân Triều Tiên”. Nơi đây trưng bày nhiều vật dụng hàng ngày của người Hàn qua từng thời kỳ. Từ thời đá cũ, đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla, triều đại Joseon đến sự chuyển đổi dần sang văn hóa phương Tây ngày nay.

2. Phòng triễn lãm số 2

Các món bánh truyền thống ở Hàn Quốc
Các món bánh truyền thống ở Hàn Quốc
Phòng triễn lãm số 2 trong Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul là nơi giới thiệu “Phong cách sống của người Hàn”. Đặc biệt là chú trọng đến 2 thời kỳ lịch sử là triều đại Joseon (518 – 1392) và thời gian Hàn Quốc bị Nhật chiếm làm thuộc địa vào năm 1910. Ngoài ra, du khách còn quan sát được nhiều hiện vật liên quan ngành nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian và thủ công mỹ nghệ tinh tế. 

3. Phòng triển lãm số 3

Phòng triển lãm số 3 là nơi giới thiệu “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Có rất nhiều hình ảnh về những sự kiện diễn ra trong cuộc đời của một người Hàn từ khi chào đời, trưởng thành đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Đặc biệt là có các nghi lễ truyền thống của người Hàn như lễ đầy tháng, lễ trưởng thành, lễ cưới,…

 

4. Khu trưng bày ngoài trời

Tượng trưng bày bên ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc
Tượng trưng bày bên ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc
Khu trưng bày ngoài trời ở Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn của đất nước. Mục đích là giới thiệu văn hóa xứ Hàn đến người dân địa phương cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đường làng nghề truyền thống
 
Điều này một phần của bảo tàng đưa du khách trở lại trong thời gian đến cuối thế kỷ 19 khi một nền văn hóa hiện đại mới đã đến Hàn Quốc. Bản sao này của một con phố trong một ngôi làng truyền thống tái tạo lại những gì cuộc sống giống như tại một thời điểm khi điện được tạo ra lần đầu tiên. Hiện tại ở đây là một tòa nhà đường phố và các cửa hàng và cửa hàng theo phong cách hanok cho hàng khô, thảo dược và dược phẩm, hàng tre và cửa hàng mũ.
 
Ngoài ra còn có một bản sao của một cửa hàng in được sử dụng bởi các công ty báo và xuất bản từ những năm 1930 đến những năm 1970.

Đặt câu hỏi và đánh giá