Lễ hội ở Hàn Quốc | Lễ hội dân gian Hàn Quốc
 Hotlines:   0987.679.900  
Lễ hội ở Hàn Quốc

Lễ hội ở Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc bạn có thể tham gia nhiều lễ hội vào các mùa khác nhau. Lễ hội mùa đông có trượt tuyết, bắt cá...Lễ hội mùa xuân có hoa anh đào và lễ hội mùa hè, mùa thu cứ thế diễn ra. Bên cạnh những bộ phim truyền hình dễ gây nghiện, các nhóm nhạc KPop và những món ăn ngon miệng, còn có 1 việc mà Hàn Quốc khá nổi tiếng, đó là các lễ hội. Từ những lễ hội văn hóa, giải trí cho đến các lễ hội ăn mừng - những lễ hội này sinh ra là để quyến rũ bạn.
Lễ hội ở Hàn Quốc không chỉ là vui vẻ và giải trí, mà còn là một cách hấp dẫn để bạn đắm mình vào văn hóa bản xứ. Với khá nhiều lễ hội quanh năm, sau đây là danh sách những lễ hội hàng đầu mà bạn nên kiểm tra cho lần tới khi bạn đến Hàn Quốc.

Lễ Hội Hwacheon Sancheoneo

Mỗi năm, hàng trăm ngàn du khách dũng cảm sẽ đối mặt với nhiệt độ dưới 0 độ để tham gia lễ hội bắt cá hồi Hwacheon Sancheoneo. Được tổ chức ở 1 dòng sông đóng băng ở Quận Gangwon, những người tham gia lễ hội sẽ thả dây câu xuống lỗ băng đã được khoan, và kiên nhẫn chờ cá! Để ăn mừng cho thành quả câu được, người tham gia sẽ cắn vào đầu cá! Du khách nào cũng cảm cũng có thể thử bắt cá bằng tay.

Lễ Hội Hwacheon Sancheoneo
 
Đây là 1 trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc vào mùa đông, và có nhiều hoạt động với băng đá bên cạnh việc câu cá. Những hoạt động này bao gồm trượt tuyết, trượt xe, đá bóng trên băng, đắp người tuyết, làm hầm tuyết và máng trượt tuyết.

Lễ hội Bùn Boryeong

Được tổ chức hàng năm ở bãi biển Daecheon, có đến gần nửa triệu khách đến tham gia vào Lễ hội Bùn Boryeong hàng năm để nhảy múa, đấu vật, và lăn lộn trong bùn. Lễ hội này nổi tiếng đến mức trở thành một điểm hấp dẫn du khách từ mọi nơi trên thế giới trong những năm gần đây.

 
 
Bắt đầu từ những năm 90 như một cách để phổ biến giá trị sức khỏe của bùn khoáng, sự yêu thích với lễ hội cũng rất khác so với ngày nay. Hiện tại, lễ hội còn có những hoạt động khác như đô vật bùn, cuộc thi "Vua Bùn", pháo hoa, và những đường trượt bùn cỡ lớn. Sau khi mặt trời lặn, lễ hội tiếp tục với buổi biểu diễn của những nghệ sĩ KPop nổi tiếng nhất.
 

Lễ Hội Lửa Jeju

Là một phần của lễ hội kéo dài 3 ngày từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 mỗi năm, 1 ngọn đồi ở Jeju (Saebyeol Oreum) được đốt lên để đón chào sức khỏe và mùa gặt được mùa cho năm mới. Đây là 1 biểu tượng của văn hóa từ đời xưa với việc đốt đi những ngọn cỏ cũ để diệt sâu bọ trước mùa trồng mới.

 
 
Bên cảnh quan cảnh ngoạn mục của ngọn lửa, Lễ Hội Lửa Jeju cũng có những hoạt động khác như trò chơi dân gian, diễu hành với đuốc, các màn biểu diễn đặc biệt và nhiều trò khác. 1 màn trình diễn pháo hoa ấn tượng cũng được tổ chức vào cuối lễ hội. Điều làm cho lễ hội thêm đặc biệt là phong cảnh tự nhiên xinh đẹp và phong cảnh xung quanh của Đảo Jeju
 

Lễ Hội Pháo Hoa Busan

Thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm, Lễ Hội Pháo Hoa Busan là 1 địa điểm nên đến. Mỗi tháng 10, bầu trời xung quanh bãi biển Gwangalli được tô điểm với những màn trình diễn ngộp thở của pháo hoa đi cùng với nhịp điệu âm nhạc. Đó là 1 cảm giác tuyệt vời khi bạn chứng kiến pháo hoa đầy sắc màu lóe sáng và nổ ra trên bầu trời với 1 sự sắp xếp tuyệt vời từ những đội bắn pháo hoa nổi tiếng. Trước buổi trình diễn pháo hoa, bạn có thể thưởng thức 1 chương trình về văn hóa bao gồm kịch câm, ảo thuật và bong bóng. Và như 1 teaser dành cho buổi diễn cuối, sẽ có bắn thử pháo hoa và 1 màn trình diễn pháo hoa đặc biệt đến từ Parente Fireworks Italy.

 

Lễ Hội Đèn Lồng Jinju

Những ngọn đèn lồng sặc sỡ với đủ hình thù, kích cỡ và màu sắc được treo dọc theo Sông Nam cho 1 màn trình diễn dưới nước ngất ngây ở Lễ Hội Jinju Namgang Yudeung. Ở bờ sông cũng có hơn 10 ngàn lồng đèn đỏ với những ước muốn cá nhân của dân địa phương.
 
Với lịch sử bắt nguồn từ năm 1592, Lễ Hội Đèn Lồng Jinju ban đầu là phong tục đốt đèn lồng để chặn dân Nhật Bản vượt Sông Nam trong cuộc xâm lược của Nhật Bản. Lễ hội cũng có những hoạt động khác như thắp đèn lồng tưởng nhớ những cựu chiến binh của Cuộc Chiến Pháo Đài Jinjuseong.

 
Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia chuyến đi dạo buổi tối, chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành và biểu diễn trên phố, thử các món ăn từ các hàng quán bên đường, Ngoài ra cũng có những hoạt động khác cho bạn như tự làm lồng đèn và ghi điều ước để treo lên ở Đường hầm Lồng Đèn Ước Nguyện.
 

Lễ hội Hoa Anh Đào Jinhae

Mùa xuân ở Hàn Quốc mang đến làn gió mát và hàng loạt hoa đào nở hoa ở khắp Hàn Quốc. 1 trong những lễ hội xuân nổi bật nhất là Lễ Hội Hoa Anh Đào Jinhae, với 2 khu vực nổi tiếng, Yeojwacheon (Cầu Lãng Mạn) và Ga Gyeonghwa.

Lễ hội hoa Anh Đào Jinhae
 
Hãy tái diễn khung cảnh bạn yêu thích trong bộ phim Hàn Quốc "Romance" tại Cầu Lãng Mạn. Và khung cảnh đẹp ngất ngây ở Ga Gyeonghwa cũng đáng để nhìn tận mắt. Hãy xem những chiếc xe lửa chạy ngang qua, làm hàng ngàn cánh hoa đào trở thành 1 cơn mưa hồng.
 
Bên cạnh khung cảnh tuyệt vời của hoa anh đào, có nhiều sự kiện ở lễ hội như các màn trình diễn văn hóa và quân sự. Bạn cũng có thể tìm thấy những hàng quán bán đủ mọi món ăn đường phố.

 
 

Lễ Hội Văn Hóa Kimchi Thế Giới Gwangju

Không ai tới Hàn mà không ăn Kimchi! Không có gì bất ngờ, lễ hội này dành cho mọi thứ liên quan đến kimchi. Đươc tổ chức ở Gwangjum, Lễ Hội Văn Hóa Kimchi Thế Giới Gwangju có những chương trình như làm kimchi, trưng bày nghệ thuật, biểu diễn kinh nghiệm nấu ăn và những màn trình diễn đặc biệt khác.

Lễ hội Kim chi hàn quốc
 
Lễ hội còn có cuộc thi Sư Phụ Kimchi và 1 chợ kimchi rộng lớn nơi bạn có thể thử và mua nhiều loại kimchi khác nhau. Nếu đây đứng hạng 2 về kimchi trên thế giới, thì không nơi nào nhận hạng 1 cả.
 

Xõa và quẩy nhiệt tình ở Ultra Korea

Bên cạnh những lễ hội văn hóa, Hàn Quốc còn có 1 lễ hội EDM "sát thủ"! Mỗi tháng 6, những nghệ sĩ EDM hàng đầu thế giới sẽ tụ tập ở Seoul để tổ chức buổi tiệc lớn nhất nước kéo dài đến vài ngày.

Xõa và quẩy nhiệt tình ở Ultra Korea
 
Là lễ hội âm nhạc đầu tiên ở Châu Á, Ultra Korea vẫn luôn thống trị thị trường với 1 dàn nghệ sĩ hấp dẫn hàng năm. Trong quá khứ, những nghệ sĩ EDM như Dash Berlin, Tiesto, Avicii, David Guetta, Snoop Dogg, MIA, Skrillex và nhiều người khác đã từng tham gia ở sân khấu Ultra Korea!
 

Lễ Hội Bình Minh Seongsan

Để đón chào ngày đầu tiên của năm mới, những người tham gia Lễ Hội Bình Minh Seongsan sẽ đi lên điểm quan sát nổi tiếng ở Jeju, Đỉnh Seongsan Ilchulbong, để xem bình minh đầu tiên cảu năm mới. Còn có tên là Đỉnh Bình Minh, nơi đây là 1 Khu Di Sản Tự Nhiên Thế Giới Của UNESCO và có phong cảnh đẹp thu hút du khách mỗi năm.

Lễ Hội Bình Minh Seongsan
 
Lễ hội bắt đầu vào ngày trước đêm Giao Thừa với 1 tour tự nhiên và những sự kiện khác. Tiếp theo đó là trình diễn đuốc, trình diễn bởi các nghệ sĩ địa phương, đếm ngược và pháo hoa vào nửa đêm Giao Thừa.
 
Sau đó, trước khi mặt trời mọc lần đầu vào năm mới, chuyến đi bộ lên đỉnh Seongsan Ilchulbong bắt đầu. Lễ hội là biểu tượng cho những lời chúc lành và sự mong muốn thịnh vượng cho năm mới. Đây cũng là 1 cách để quảng bá đỉnh Seongsan Ilchulbong ở Đảo Jeju.

Giải nghiện KPop với Lễ Hội Busan One Asia

Hỡi những ai cuồng KPop, ước mơ của bạn giờ đã thành hiện thực với Busan One Asia rồi! Lễ hội này sẽ có những nghệ sĩ như A Pink, ASTRO, B.A.P, GOT7, SF9, NU’EST W, Momoland, Black Pink, iKON, G-Friend, Wanna One và Sechskies.

lễ hội Kpop
 
Được tổ chức vào 22/10/2017, với màn trình diễn mở đầu, lễ hội sẽ kéo dài 10 ngày liên tục ở khu vực Busan. Là lễ hội Hallyu (Sóng Hàn Quốc) hàng đầu Châu Á, chỉ riêng những ngôi sao cho buổi trình diễn mở màn cũng đã đáng để bạn đến Busan 1 chuyến.
 
Thêm vào đó, nếu bạn mua gói combo vé từ Klook, bạn cũng có thể đến tham quan những địa điểm hàng đầu và các lễ hội ở khu vực bờ biển xinh đẹp của Busan. Bên cạnh đó, bạn còn được vào khu vực độc quyền của Klook tại lễ mở màn của BOF Busan One Asia Festival! 

Lễ hội múa mặt nạ Andong
 
Được Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc ghi nhận là những đặc tính văn hóa phi vật thể quan trọng, các buổi biểu diễn múa mặt nạ truyền thống của Hàn Quốc là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ không chỉ thể hiện cho bạn xem một loạt các màn trình diễn quyến rũ, mà còn sẽ khuyến khích bạn tham gia vào các chương trình trải nghiệm khác nhau với một niềm vui tự do!
 
Thời gian: ngày 28 tháng 9 - ngày 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Trung tâm thành phố Andong, Phố Văn hóa và Công viên Talchum
Công viên Talchum, 239, Yuksa-ro, Anseong-si, Gyeongsanbuk-do
 
Lễ hội Jinju Namgang Yudeung (Lễ hội đèn lồng)
 
Với các màn ánh sáng đa dạng từ đèn lồng nổi trên dòng suối, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là lễ hội toàn cầu. Du khách có thể tự tạo ra những chiếc đèn lồng mong muốn của mình và gửi nó ở hạ lưu hoặc thậm chí tham dự cuộc thi đèn lồng sáng tạo nhất. Những chiếc đèn lồng truyền thống từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ được trưng bày, nhưng sức hấp dẫn chính của lễ hội này chính là vẻ đẹp đơn giản của hàng nghìn chiếc đèn lồng chiếu sáng vào ban đêm.
 
 
Lễ hội Anseong Namsadang Baudeogi
 
Lễ hội Anseong Namsadang Baudeogi với mục đích kỷ niệm lịch sử tự hào của đoàn biểu diễn lâu đời nhất Hàn Quốc, Namsadang. Với căn cứ đặt tại thành phố Anseong, đoàn Namasadang đã du hành và biểu diễn trên khắp đất nước trong triều đại Joseon (1392-1910) và giờ đây vẫn là một biểu tượng của nền văn hóa giải trí sớm nhất Hàn Quốc. Màn biểu diễn truyền thống của nhóm, có tên gọi Namsadang Nori, đã được ghi vào Danh sách đại diện di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO trong năm 2009.
 
Thời gian: 2 tháng 10 - 7 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Anseong Matchum
196-31, Namsadang-ro, Bogae-myeon, Anseong-si, Gyeonggi-do 
 
 
Lễ Hội Đường Chân Trời Gimje
 
Các cánh đồng của Gimje ở Jeollabuk-do là biểu tượng cho vựa lúa Hàn Quốc, nơi các cánh đồng mở rộng và kéo dài không ngừng trên đường chân trời. Để quảng bá và kỷ niệm Gimje là quê hương của những cánh đồng lớn nhất ở Hàn Quốc và lĩnh vực sản xuất lúa gạo của nó, Lễ Hội Đường Chân Trời Gimje diễn ra hàng năm vào mùa thu hoạch. Các sự kiện chính bao gồm thu hoạch lúa, thả diều và nấu cơm trong số các chương trình thú vị khác. Ngoài các chương trình trải nghiệm, du khách có thể thử các món ăn truyền thống của địa phương và xem biểu diễn văn hóa.
 
Thời gian: ngày 5 tháng 10 - ngày 9 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Byeokgolje 
442, Byeokgolje-ro, Buryang-myeon, Gimje-si, Jeollabuk-do
 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul
 
Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul diễn ra hàng năm tại sông Hangang. Đội bắn pháo hoa chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới sẽ trình diễn những tiết mục pháo pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, kèm theo những ánh đèn chiếu sáng, biểu diễn đèn laze và một loạt các màn biểu diễn và sự kiện tuyệt vời.
 
Thời gian: Ngày 6 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Công viên Yeouido Hangang 
330, Yeouidong-ro, Yeongdeungpo-gu, Seoul 
 
Lễ hội hải sản muối Nonsan Ganggyeong
 
Là thị trường hải sản muối lớn nhất Hàn Quốc, chợ Ganggyeong Jeotgal là địa điểm tổ chức Lễ hội Hải sản muối Nonsan Ganggyeong. Lễ hội này là một nơi lý tưởng để thưởng thức hương vị độc đáo của món ăn jeotgal (hải sản muối) và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của các làng chài Hàn Quốc.
 
Thời gian: ngày 10 tháng 10 - 14 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực phức hợp hải sản muối Ganggyeong và Bảo tàng hải sản muối, Trung tâm thể thao dưới nước Ganggyeong, 1-2, Hwangsan-ri, Ganggyeong-eup, Nonsan-si, Chungcheongnam-do 
 
 
Lễ hội ẩm thực Namdo
 
Bữa ăn truyền thống Hàn Quốc
 
Lễ hội ẩm thực Namdo là một sự kiện mà du khách có thể thưởng thức các món ăn địa phương của Jeollanam-do - một khu vực phía nam của Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn ngon. Lễ hội này được các thực khách yêu thích nhất vì nó cung cấp các món đặc sản của vùng miền, bao gồm cả những món thức ăn thiền sư chuẩn bị cho những người quan tâm đến sức khỏe.
 
Thời gian: Ngày 12 tháng 10 - 14 tháng 10 năm 2018 (Đã lên kế hoạch)
Địa điểm: Khu vực Vịnh Gangjinman
510, Nampo-ri, Gangjin-eup, Gangjin-gun, Jeollanam-do 
 
Lễ hội sâm Insong Yeongju Punggi
 
Trong số tất cả các loại nhân sâm ở Hàn Quốc, Yeongju là loại phổ biến nhất với hàm lượng các chất dinh dưỡng giàu saponin và các tác dụng rất kỳ diệu của nó. Cho dù bạn cần một lựa chọn tươi mới và khỏe mạnh hay chỉ muốn có cơ hội thu hoạch nhân sâm và nếm thử một số món ăn ngon làm từ nhân sâm, Lễ hội Insong Yeongju Punggi cũng xứng đáng là chuyến đi tới miền quê giá trị.

Lễ hội sâ,
 
Thời gian: Ngày 20 - 28 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực suối Namwoncheon
240-1, Seongnae-ri, Punggi-eup, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do 
 
 
Lễ hội Bibimbap Jeonju
 
Lễ hội Bibimbap Jeonju diễn ra tại một thành phố nổi tiếng với các món ăn ngon của Hàn Quốc - Jeonju! Được biết đến là một trong những món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất trên toàn thế giới, bibimbap là một mặt hàng chủ lực trong các nhà hàng và gia đình trên toàn quốc. Hãy khám phá thêm về món ăn đặc trưng này bằng cách học nấu bibimbap truyền thống, làm bibimbap khổng lồ, sống động, hay tham gia các cuộc thi nấu ăn, lấy mẫu công thức nấu ăn địa phương hoặc tham gia một trong những sự kiện khác tại lễ hội ẩm thực này.

 
Thời gian: ngày 25 tháng 10 - 28 tháng 10 năm 2018
Địa điểm: Khu vực Làng Jeonju Hanok và Trung tâm Di sản phi vật thể Quốc gia
Trung tâm Di sản phi vật thể Quốc gia, 95, Seohak-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do 
 

Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju
 
Ở Hàn Quốc, không có bàn ăn nào hoàn chỉnh nếu không có món kim chi. Hãy tham quan Lễ hội Văn hóa Kimchi thế giới Gwangju để tìm hiểu lý do tại sao món ăn lạ thường này lại rất quan trọng đối với người Hàn Quốc. Trong suốt lễ hội, bạn sẽ không chỉ có cơ hộitự làm kimchi, mà còn thấy nhiều loại kimchi Hàn Quốc nữa.
 
Thời gian: Ngày 24 tháng 10 - 28 tháng 10 năm 2018 (Đã lên kế hoạch)
Địa điểm: Các khu vực của Thị trấn Kimchi Gwangju
60, Kimchi-ro, Nam-gu, Gwangju 
 
 
Lễ hội đèn lồng Seoul
 
Đèn lồng sẽ chiếu sáng con đường nước dài 1,2 km dọc theo Suối Cheonggyecheon từ Quảng trường Cheonggyecheon đến Cầu Supyogyo trong Lễ hội Đèn lồng Seoul. Chủ đề năm nay là “Giấc mơ Seoul, tràn ngập ánh sáng.” Vì năm nay là lễ hội kỷ niệm 10 năm, nên cuộc diễu hành sẽ giới thiệu tổng quan về quá khứ và tương lai của lễ hội, cũng như thuật thêu đường phố với hàng trăm đèn lồng chiếu sáng.
 
Thời gian: Ngày 2 đến 18 tháng 11 năm 2018
Địa điểm: Các khu vực thuộc Suối Cheonggyecheon
Quảng trường Cheonggyecheon, 14-1, Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul

Đặt câu hỏi và đánh giá