Xin visa Hàn Quốc có khó không?
 Hotlines:   0987.679.900  
Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ đặt câu hỏi rằng liệu rằng đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Xin visa đi Hàn Quốc có khó không? Du lịch đảo Jeju miễn visa có đúng không ? Cùng tìm hiểu câu trả lời du lịch Hàn Quốc không cần visa thông qua bài viết sau nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc có cần Visa không?

Câu trả lời là có. Vì nguyên tắc là nếu bạn xuất cảnh ra nước ngoài thì phải có Visa của nước mà bạn muốn nhập cảnh được cấp từ Đại sứ quán từ nước đó. 
 
Và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. 
 
Bạn cần có visa thì mới nhập cảnh được vào Hàn Quốc. Nhưng để đẩy mạnh phát triển nên xứ sở Kim chi có khá nhiều chính sách nhằm giản lược các thủ tục cho bạn như:
 
Miễn thị thực trong vòng 5 ngày đến đảo Jeju cho khách du lịch quốc tế.
 
Các trường hợp đặc biệt sẽ được miễn visa.
 

Điểm đặc biệt trong chính sách xin visa đi Hàn Quốc

Do một lượng khách du lịch đến Hàn Quốc bị giảm đột ngột nên chính phủ nước này đã quyết định đưa ra chính sách miễn visa cho khách du lịch đảo Jeju. Do đảo Jeju là một trong những địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng và thu hút. Cảnh thiên nhiên hoang sơ, bờ biển cát trắng cùng người dân địa phương hiền hòa mến khách chính là lý do khiến đảo Jeju nổi tiếng với du khách quốc tế.
Chính vì vậy Hàn Quốc quyết định miễn visa cho du khách đến đảo, tuy nhiên chính sách này chỉ áp dụng trong vòng 5 ngày và chỉ trong khu vực đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae. Nên nếu bạn có ý định đi thêm Seoul hoặc Busan trong chuyến đi thì vẫn phải chuẩn bị và xin Visa nhé.
 

Một số đối tượng được miễn visa đến Hàn Quốc

Ngoài việc đảo Jeju miễn visa du lịch thì còn một số đối tượng đặc biệt sau sẽ không cần thắc mắc câu hỏi “Đi Hàn Quốc có cần xin visa không?” đấy, cùng tìm hiểu thông tin sau để xem bạn có nằm trong đối tượng đặc biệt đi Hàn Quốc không cần visa này không nhé.
 
Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa nếu đi dưới 90 ngày.
 
Công dân có các quốc tịch sau cũng được miễn visa: Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng.
 
Đồng thời chính phủ Hàn quốc đang thực hiện cấp visa điện tử. Thông qua tự động hóa quy trình và hỗ trợ của công nghệ thông tin thì việc xin cấp visa của bạn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ kiểm soát nhất.
 
>> Trường hợp nào bạn có thể du lịch Hàn Quốc không cần visa ?
 

Một số chính sách nới lỏng về visa

Hơn thế nữa cũng có một số đối tượng vẫn phải xin visa đi Hàn Quốc nhưng vô cùng được ưu đãi trong việc xin visa. Các đối tượng đó bao gồm:
 
Đối tượng đi du lịch bằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp và doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn của Việt Nam nằm trong danh sách ở trên website www.vnr500.com.vn.
 
Doanh nghiệp có doanh thu trên 5 triệu USD.
 
Đoàn du lịch từ trung học trở xuống.
 
Với những trường hợp nói trên thì visa sẽ được cấp trong thời gian ngắn hơn bình thường và có phí là 15USD so với mức phí bình thường là 20 USD.
 

Một số tip nhỏ cho bạn khi làm visa

Visa du lịch Hàn Quốc chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, nên bạn hãy lên kế hoạch làm visa từ sớm, có thể làm từ trước chuyến du lịch khoảng tầm 2 tháng cũng không thành vấn đề. Vì trong mùa cao điểm du lịch thì số lượng hồ sơ đăng ký làm visa vô cùng lớn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi làm visa.
 
Giai đoạn cao điểm du lịch Hàn là tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11, vào thời gian này nếu muốn làm hồ sơ bạn sẽ phải đến trước lấy lịch hẹn nộp và quay lại đúng ngày để nộp đơn xin visa.
 
Lệ phí có thể nộp bằng VND hay USD đều được.
 
Nếu bạn bị tự chối cấp visa thì bạn chỉ được trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc.
 
Thông thường việc xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc thường khá thuận lợi, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và đúng giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc là sẽ được cấp visa. Rất hiếm trường hợp phải phỏng vấn, nếu bị gọi phỏng vấn chỉ là để xác minh một lần nữa thông tin hồ sơ của bạn thôi. 
 
Vì vậy bạn đừng lo lắng trong vấn đề đi du lịch Hàn Quốc có cần visa không? Xin visa đi Hàn có khó không nữa nhé. Chúc bạn sớm có chuyến du lịch tuyệt vời đến xứ sở Kim chi.
 

Đặt câu hỏi và đánh giá