Quắn quéo hội bạn 5N4Đ quẩy sạch 18 điểm ăn chơi ở Singapore và Malaysia
 Hotlines:   0987.679.900  
Quắn quéo hội bạn 5N4Đ quẩy sạch 18 điểm ăn chơi ở Singapore và Malaysia

Quắn quéo hội bạn 5N4Đ quẩy sạch 18 điểm ăn chơi ở Singapore và Malaysia

 
 

Quắn quéo hội bạn 5N4Đ quẩy sạch 18 điểm ăn chơi ở Singapore và Malaysia

Chuyến đi của bọn mình tối thiểu hoá chi phí nhưng không phải vì thế mà phải ngủ đường, ăn mì qua bữa hay chỉ đi những nơi FREE. Tụi mình vẫn được bay nhảy đàng hoàng, ăn uống, vui chơi phè phỡn. Không tin thì đọc bài review hành trình của mình nè.


Vé máy bay


Nói về vé máy bay thì hiện có Airasia và Vietjet là thường có khuyến mại giá rẻ. Mình chọn bay đến Malaysia trước rồi bay về từ Sing (vì vé bay Malay của Airasia khá rẻ, tuy nhiên nó không có bay thẳng đến Sing và ngược lại, nên chiều về từ Sing mình chọn bay của Vietjet). Đợt mình đặt trước khoảng 3 tháng vé khứ hồi là 2tr850k (nếu chỉ đi Malaysia thì khứ hồi khá rẻ vì vé của Airasia có khá nhiều khuyến mại). Nên mua thêm 20kg hành lý chiều về dùng chung để đựng đồ mua sắm.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-1


Đổi tiền
 

Tiền Malaysia là đồng Ringgit (1 RM = 5.850 đồng), tiền Singapore là đồng đôla (1 SGD = 17,25k). Nên tính toán chi phí hợp lý để đổi tiền vừa đủ, vì đổi thừa nhiều khi về bán lại sẽ rất mất giá. Nên đổi thêm ít USD nếu chẳng may hết tiền cần thêm tiền mua đồ thì có thể bán USD dễ dàng mà hạn chế bị thiệt tỷ giá. Không tiêu hết thì cứ ra khu miễn thuế sân bay Changi mà xách đồ thôi.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-2

 

Nơi ở


Vì đi nhóm 6 người nên mình cố gắng chọn phòng chung cho cả 6 người ở cho vui. Vì biết ở Sing phòng rất đắt nên ở Malaysia mình cố chọn phòng đẹp đẹp chút để bù lại.

- Tại Kuala Lumpur, bạn nên chọn ở các khu như KL Sentral, KLCC, Bukit Bintang. Mình chọn 1 căn hộ chung cư của toà nhà Vortex Suites 3 phòng ngủ rất thích hợp, ngay gần KLCC, có thể đi bộ ra tháp đôi Petronas. Mình đặt qua Traveloka với giá 1,8tr/ngày (tuy nhiên bị mất thêm 100 ringgit ~ 600k phí vệ sinh). Căn hộ đầy đủ tiện nghi, nội thất đẹp, view thoáng, nói chung là đẹp phát mê.

- Tại Malacca, vì là thành phố cổ nên tìm phòng 6 người ở đây khá khó. Nên chọn nơi ở gần phố đi bộ Jonker Walk và quảng trường Hà Lan. Mình chọn phòng 4 người và phòng 2 người tại Hallmark Leisure Hotel qua Traveloka với giá 1tr300k/ngày/2 phòng. Khách sạn sạch sẽ, gần phố đi bộ, đi lại cũng thuận tiện.

- Còn ở Singapore, bạn nên chọn phòng gần các trạm tàu điện ngầm MRT (vì sẽ di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm), ở các khu Chinatown, Clarke Quay, Orchard, Bugis. Phòng ở Sing rất đắt nên mình chỉ chọn ở phòng dorm 6 giường, vệ sinh chung tại Uptown Hostel, gần MRT Clarke Quay với giá 2tr600k/ngày. Phòng khá nhỏ nhưng tạm ổn với nhu cầu chỉ để ngủ.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-3

 

Phương tiện di chuyển


Ở Kuala Lumpur có tàu điện nhưng mỗi lần đi lại mua vé từng chặng nên khá bất tiện, tàu hơi nhỏ nên thường phải đứng. Do grab ở đây khá rẻ mà tiện nên bọn mình chọn đi grab 6 chỗ khi đi lại ở Kuala Lumpur. Vì đi đúng 6 người nên nếu mang nhiều vali sẽ thường bị tài xế không chấp nhận nhưng hãy đàm phán, năn nỉ chút họ vẫn đồng ý đi, xếp gọn hành lý ở ghế sau. Từ sân bay KLIA2 về trung tâm có thể đi tàu điện Express (55RM/người) hoặc xe buýt (10RM/người) ở sảnh đi tầng 1 về trung tâm KL Sentral rồi từ đó có thể đi tiếp tàu điện hoặc grab về chỗ ở.

Đối với Malacca, ở đây không có tàu điện nên chủ yếu di chuyển bằng grab. Giá grab ở đây cũng khá rẻ, đi 6 người chọn grab 6 chỗ tiết kiệm khá nhiều chi phí di chuyển.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-4


Sang đến Singapore, tụi mình đi chủ yếu bằng tàu điện ngầm và xe buýt vì taxi và grab ở đây rất đắt. Để di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt thì phải có chiếc thẻ Ezlink hoặc Nets flash pay (có thể mua tại bến tàu điện ngầm với giá 12SGD, trong đó 5SGD phí thẻ và 7SGD dùng để di chuyển dần). Hoặc tiết kiệm hơn có thể mượn bạn bè, thuê thẻ, hoặc mua lại của những người mới đi về, sau đó nạp thêm tiền để di chuyển (tối thiểu 1 lần nạp là 10 SGD). Chi phí thấp nhất cho 1 chuyến tàu điện ngầm là từ 0,77 SGD và tăng lên tuỳ thuộc quãng đường di chuyển. Đi xe bus cũng khá đơn giản và tiện lợi với Google map trên tay.
 

quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-5
 

Cuối cùng, di chuyển giữa các điểm Kuala Lumpur - Malacca - Singapore, bọn mình chọn xe khách. Mình đặt vé trước qua trang easybook.com, dễ thao tác và thanh toán, còn được chọn chỗ ngồi trước. Nên cân nhắc kế hoạch để chọn giờ đi hợp lý vì vé đã thanh toán rất khó để thay đổi. Cũng có thể lúc đó đến bến xe mua vé cũng được nhưng hơi rủi ro nếu muốn đi theo giờ mình đã lên kế hoạch. Giá vé Kuala Lumpur - Malacca hãng Delima (12,5RM/người), Malacca – Singapore hãng Star Smart (26,5RM/người). Xe ngồi rất thoải mái, hơi lạnh tí, đường đi êm ru.

 

Sim 4G và wifi


Điều này thực sự rất cần thiết khi bạn đến một đất nước xa lạ. Mình chọn mua 1 sim để lắp vào 1 máy rồi phát wifi cho các máy khác. Sim cũng rất tiện dụng khi muốn liên hệ với lái xe grab. Tại Malaysia, mình chọn mua sim qua Klook, nhận sim tại cửa hàng ngay tại sân bay KLIA2 với giá 138k/sim không giới hạn dung lượng, dùng khá ổn định. Còn đối với Singapore, do không hạ cánh ở sân bay nên mình chọn mua sim ngay tại Việt Nam với giá 240k để có thể lắp sử dụng luôn ngay khi đặt chân sang Singapore.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-6

 

Vé tham quan, vui chơi


Mình mua vé qua Klook, vé Gardens by the Bay (vào 2 khu phải mua vé là Cloud Forest và Flower Dome) giá 325k/người, vé Universal Studio Singapore (chơi tất cả trò chơi trong công viên giá 1 triệu/người (giá đều sau khi áp mã khuyến mại của Klook)


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-7

 

Lưu ý về nhập cảnh


Vấn đề đáng lo ngại nhất chính là việc nhập cảnh. Nhưng nếu chuẩn bị đầy đủ và chứng minh rõ ràng mình sang đó để đi du lịch thì mọi chuyện sẽ không quá khó khăn. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm: 

- Vé máy bay, vé xe khách, vé tham quan các khu trò chơi và lịch trình hợp lý với các chuyến đi.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé xe khách, vé vào cửa các khu tham quan, trò chơi và lịch trình hợp lý với chuyến đi. 

- Và thêm nữa là tiền đủ để trang trải chi phí (sau khi trừ đi các khoản đã thanh toán).


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-8


Đi theo nhóm thì rất dễ qua, cứ đứng thành hàng xuất trình đủ giấy tờ và có thể sẽ phải trả lời 1 vài câu hỏi khá đơn giản của hải quan (đi đâu, đi mấy ngày, đi với ai, ở đâu...). Quan trọng nhất là tỏ thái độ tự tin, chào hỏi niềm nở, cười tươi (con gái hạn chế trang điểm đậm và ăn mặc hở hang).

 

Chi phí
 

Tổng cộng chi phí (không bao gồm mua sắm) đợt mình đi là: 8tr935k/người. Trong đó:

- Vé máy bay: 2tr850k

- Chi phí phòng ở: 1tr420k

- Vé xe khách: 230k

- Vé tham quan, vui chơi: 1tr325k

- Chi phí đi lại, ăn uống, mua sim: 3tr120k

- Chi phí taxi (Nội Bài) và mua thêm hành lý: 190k


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-9


Lịch trình chi tiết

 

Ngày 1: Kuala Lumpur

Petronas Twin Tower (gần MRT KLCC), biểu tượng của thành phố Kuala Lumpur là điểm đến đầu tiên của mình. Bạn nên chuẩn bị sẵn lens mắt cá cho điện thoại để chụp ảnh ở đây mới lấy được hết ngọn tháp đôi (vì ở đây cũng có người bán lens nhưng giá khá cao). Từ đây có thể vào trung tâm thương mại KLCC và sang công viên KLCC Park.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-10


Tiếp đến tụi mình đến khu Chinatown gần MRT Plaza Rakyat. Ở đây nổi tiếng nhất là phố Jalan Petaling, phố mua sắm quần áo, đồ lưu niệm và ăn uống rẻ. Sản phẩm ở đây cực kỳ đa dạng luôn, nên là nhớ sắm vài món nhé. Còn ẩm thực thì nhất định phải thử món mì xào Hokkien, ngon bá cháy. 

Chán chê ở Chinatown, tụi mình lại lượn qua khu Bukit Bintang (gần MRT Bukit Bintang), tương tự như ở Chinatown, đây cũng là khu phố ăn chơi và mua sắm rất nhộn nhịp. Nổi bật nhất là trung tâm thương mại Pavillion và Lot10. Nói đến Lot10 là phải nhắc đến ăn uống, tại tầng trệt có khu ăn uống Lot 10 Hutong có món mỳ vằn thắn xá xíu ở sạp HoWeng Kee, bò bía ở Campbell Mini Popiah, mỳ Kokkien Mee ở sạp Kim Lian Kee, đây là những món bạn nên chuẩn bị hầu bao trước để thưởng thức, hơi bị đỉnh đó.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-11


Điếm đến cuối cùng của tụi mình vào ngày đầu tiên đó là phố Jalan Alor, nó tọa lạc trong khu Bukit Bintang, đây là phố ăn uống đêm rất nhộn nhịp với gần như đầy đủ các món ăn của Malaysia. Ở đây nổi tiếng với sầu riêng quả nhỏ rất thơm nhưng giá khá chát (120-150k/múi)

 

Ngày 2: Kuala Lumpur – Malacca


Tại Kuala Lumpur:


Địa điểm bạn không thể không ghé đến là quảng trường Merdeka (gần MRT KL Sentral). Thực sự mà nói ở đây có rất nhiều công trình đẹp tha hồ chụp ảnh, chụp bức nào lên là lung linh sang chảnh muốn xỉu bức đó luôn. Cách quảng trường tầm 400m, có chợ trung tâm Central Market, mở cửa vào 10h sáng. Bạn có thể đến đây thăm quan, mua sắm tại chợ. À, nếu muốn mua quà thì bạn có thể mua chocolate vị sầu riêng nhé, món này nổi tiếng và được rất nhiều du khách chọn mua về làm quà lắm đó. 


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-12


Thêm một nơi nữa bạn cũng cần phải ghé đến nếu như muốn thỏa mãn đam mê sống ảo của mình là bến xe Terminal Bersepadu Selatan. Bến xe ở đây rất sạch đẹp, hệt như nhà ga sân bay luôn, đổi vé đi Malacca đã đặt qua easybook tại quầy rồi lên xe đi Malacca (mất 2h)

 

* Tại Malacca:


Khi đến Malacca, xe sẽ thả bạn xuống bến xe Melaka Sentral. Đây là bến xe trung tâm của Malacca, cũng xe sẽ xuất phát đi Singapore.

Một số điểm đến bọn tớ đã lội đến khi ở Malacca phải kể đến đầu tiên là quảng trường Hà Lan – Dutch Square. Ở đây các tòa nhà sơn toàn màu đỏ chụp ảnh bao đã mắt luôn, cũng chính vì thế mà chỗ này chụp hình cũng sang hẳn lên luôn. Bạn có thể ăn món cơm gà viên tại Nhà hàng Famosa Chicken Rice Ball tại 21 Jalan Hang Jebat, ngồi uống nước ở quán café Baboon House lấy cảm hứng từ Hội An tại 89 Jalan Tun Tan Cheng Lock.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-13


Sau đó bọn mình đến phố Jalan Hang Lekir, đây là nơi hội tụ 4 tôn giáo trên cùng 1 con phố bao gồm đền thờ Khổng giáo Cheng Hoon Teng, thánh đường Hồi giáo Masjid Kampong Kling, ngôi đền Hindu Sri Poyyatha Moorthi và nhà thờ Chúa Kito Tamil Methodist.

Và phố đi bộ Jonker Walk là điểm check-in cuối cùng tại Malacca, khu phố nổi tiếng ăn chơi buổi tối sôi động và nhộn nhịp. Nói về ăn uống thì có món mỳ laska (khá cay) và chè cendol tại quán Jonker88 (88 Jalan Hang Jebat), bánh su sầu riêng Duria Buff tại Taste Better (106 Jalan Hang Jebat), đừng tiếc tiền mà không thử nhé. Ngon lắm đấy.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-14

 

Ngày 3: Singapore

Xe khởi hành đi Singapore từ Melaka Sentral, mất khoảng hơn 2h xe sẽ đến cửa khẩu xuất nhập cảnh của Malaysia (tại Johor Bahru). Sau đó di chuyển lên tầng 2 để làm thủ tục xuất cảnh rất nhanh và đơn giản (xe sẽ chờ khoảng 20p - 30p tại cửa bên kia) rồi tiếp tục di chuyển 1 đoạn sang cửa khẩu xuất nhập cảnh của Singapore (tại Woodland). Trên xe, lái xe sẽ phát cho tờ khai nhập cảnh Sing để điền thông tin vào. Đến cửa khẩu Singapore, lái xe sẽ yêu cầu bạn xuống xe và lấy hành lý rồi đi lên khu nhập cảnh tại tầng 2, thủ tục cũng khá đơn giản và nhanh gọn nếu bạn đủ tự tin và chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết. Xe chờ sẵn ở dưới để tiếp tục di chuyển vào trung tâm thành phố Singapore.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-15


Và điểm đến đầu tiên khi đặt chân đến đảo quốc sạch nhất thế giới là khu Marina Bay (gần MRT Bayfont). Tại đây có công viên Merlion Park với chú sư tử biển Merlion, nhà hát Esplanade (nhà hát trái sầu riêng), đu quay đứng Singapore Flyer và toà nhà Marina Bay Sands. Những công trình kiến trúc này đều là những kiến trúc đặc trưng độc đáo Singapore.

Sau đó, bọn mình đến Gardens by the Bay (có thể đi bộ từ công viên Merlion khoảng 800m, có đi qua cây cầu Helix rất đẹp). Do đã đặt mua vé trước nên chỉ cần check code trên điện thoại để vào thẳng 2 khu nhà kính hiện đại bậc nhất của khu vui chơi này là Cloud Forest và Flower Dome. Với hơn 18 siêu cây và khoảng hơn 200 nghìn loại thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới, thực sự mà nói thì chổ này là đỉnh của đỉnh luôn, bản thân mình cảm thấy thỏa mãn khi bỏ tiền ra đi đến đây. Bên cạnh đó, vào 7h45 tối hàng ngày ở khu vườn nổi tiếng với cây Supertree Grove sẽ diễn ra buổi trình diễn ánh sáng và âm thanh cực kỳ hoành tráng trong khoảng 15 phút, nghĩ lại đến giờ mình vẫn còn nổi da gà bởi độ “khủng” của nó.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-16


Ngày 4: Singapore


Sau nhiều lần tìm hiểu kỹ thông qua các review trên mạng thì tụi mình đã chọn Universal Studio Singapore (USS): Khu vui chơi nổi tiếng nhất Singapore tại hòn đảo xinh đẹp Sentosa. Để đến đây phải đi tàu điện ngầm tới MRT Harbour Front tại tòa nhà Vivo City. Có 2 cách để đến USS:

- Cách 1: Đi tàu điện Sentosa Express thì lên tầng 3 của Vivo City để bắt tàu điện rồi xuống tại bến WaterFront chính là cửa USS (chiều về free)

- Cách 2: Là cách bọn mình đi, bọn mình chọn đi bộ qua con đường BoardWalk tại tầng 1 của Vivo City dài 800m (có thang cuốn và mái che) không mất phí. Đi khá thoải mái, ngắm cảnh rất đẹp mà đỡ tốn tiền. Nhớ check in quả cầu USS nổi tiếng

10h sáng USS bắt đầu mở cửa, cầm voucher USS đã mua sẵn đi qua cửa để check, lấy tờ rơi hướng dẫn. Bọn mình ùa vào quẩy tung USS (chơi trong này mất khoảng 5h hoặc nhiều hơn). Đế đáng đồng tiền bỏ ra thì nên chơi các trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh ở đây (phải xếp hàng khá lâu vì thế nên tránh đi ngày cuối tuần).


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-17


Điểm đến kế của bọn mình là khu Sci-fi City. Trải nghiệm đầu tiên của tụi mình ở đây là xem phim 3D Transformers The Ride - The Ultimate 3D. Âm thanh, hình ảnh ngầu dã man luôn, nói chung là không có gì để chê, không hổ danh là một trong những quốc gia có nền CNTT phát triển hàng đầu. Tiếp sau bọn mình đi tàu lượng ở Human & Cylon, vui thót cả tim luôn. À, ở đây có khu gửi đồ miễn phí trong 45 phút, quá 45p sẽ mất 4SGD cho 20 phút. Với nhiều điều thú vị, bất ngờ cũng như sự kì bí của những khu mộ Ai Cập, Revenge of the Mummy ở khu Ancient Egypt là sự lựa chọn của tụi mình sau khi đến khu Sci-fi City.  


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-18


Vì muốn trải nghiệm cảm giác mạnh và thích thú nên tụi mình đã đến khu LostWord. Nơi đầu tiên mình đến ở khu LostWorld là công vên kỷ Jurassic, trượt thác phê pha cả người. Mà nhắc này, trước khi đi trượt thác nước thì nên chuẩn bị sẵn một vài cái áo mưa mang từ VN đi nhé, kỹ hơn thì thủ sẵn vài bộ quần áo để thay nếu như có lỡ ướt nhiều quá. Bên đây cũng có bán nhưng hơi mắc một chút, 5SGD/cái cho áo mưa. Sau đó, bọn mình đến Canopy flyer để chơi đu quay lượn ngắm cảnh. Bạn nào yếu tim thì hạn chế không nên chơi trò này. Ngoài ra còn nhiều trò chơi cho trẻ em, chiếu phim và lễ hội đường phố (theo từng khung giờ). Ở đây cũng có khu ăn uống nhưng giá sẽ "hơi sang" đó, có mỗi một khu duy nhất là nhà hàng giá bình dân là Discovery Food Court (~11,5SGD/món)


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-19


Sau khi chơi bời xả láng thì tụi mình quyết định đến thiên đường mua sắm dài khoảng 2km có tên Đại lộ Orchard (gần MRT Orchard và Someres). Ở đây có rất nhiều trung tâm thương mại như Orchard Central, 313@Somerset Mall, Ngee Ann City,... Có cả khu ẩm thực Takashimaya tại tầng B2. Xịn nhất phải kể đến là khi bạn mua sắm ở đây với hóa đơn tại 1 cửa hàng từ 100SGD trở lên trong 1 ngày sẽ được hoàn thuế tại sân bay.

Cuối cùng, tụi mình đi ăn uống để lấy lại sức chuẩn bị cho ngày thứ cuối tưng bừng. Cháo ếch tại quán Lion City – 235 Geylang là địa điểm tụi mình đã đến. Giá 25SGD/nồi 2 người ăn. À, tụi mình còn đi ăn cua sốt ớt tại nhà hàng No Signboard Seafood (414 Geylang Rd), vị cũng tuyệt lắm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến khu Boat Quay, chỗ này là khu phố ăn uống đêm nhộn nhịp ngay cạnh bờ sông, ngồi uống bia ngắm cảnh hóng gió tám chuyện với bạn vui cực, giá 4-5SGD/chai.


quan-queo-hoi-ban-5n4d-quay-sach-18-diem-an-choi-o-singapore-va-malaysia-20

 

Ngày 5: Singapore

Quyết tâm sống ảo trọn vẹn ở Singapore nên tụi mình đến khu Little India nằm ở gần MRT Bugis. Ở đây có phố Haji Lane, cực nhiều người check-in luôn. Các bạn nên ghé đến đây vào sáng sớm để chụp ảnh, để đỡ vướng người. 
 

 

Đặt câu hỏi và đánh giá