Du Lịch Ấn Độ: Ấn Độ - Nepal | Tour Ấn Độ Nepal 10 ngày
 Hotlines:   0987.679.900  
Du Lịch Ấn Độ: Ấn Độ - Nepal

Du Lịch Ấn Độ: Ấn Độ - Nepal

Hành trình: DELHI, AGRA - VARANASI, LUMBINI, KUSHINAGAR,

Mang nét huyền bí phương Đông, đất nước Ấn Độ ẩn giấu những nét văn hoá tôn giáo, kiến trúc và lịch sử lâu đời, những truyền thuyết chất chứa sức quyến rũ riêng biệt, những phong tục độc đáo…
Thời lượng: 10 ngày / 9 đêm
Khởi hành: Từ Hà Nội
Phương tiện: Bay Vietjet Air
Khách sạn:
Giá từ: 44,000,000đ Đặt luôn

Chương trình tour

Ngày 1

NEW DELHI

Hướng dẫn viên (HDV) và xe đón đoàn tại điểm hẹn đưa ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay TG 561 (10h35-12h25) tới Ấn Độ, đoàn quá cảnh tại Bangkok - Thái Lan, đoàn nối chuyến đi Ấn Độ lúc (17h55-20h55). 
20h55:  Đến Thủ đô New Delhi của Ấn Độ. xe và HDV địa phương đón đoàn từ sân bay về khách sạn, nhận phòng - nghỉ ngơi tự do tại Khách sạn
Ngày 2

NEW DELHI - AGRA - VARANASI

Đoàn dậy sớm.Quảng trường Ấn Độ
06h00: Đoàn khởi hành đi tham quan:
Quảng trường Ấn Độ - nơi có cổng Ấn Độ khắc tên của 22,000 binh sĩ Ấn Độ đã tử trận trong thế chiến thứ 2, sự hy sinh của những người lính này đã tác động đến người Anh và cùng với đường lối đấu tranh giành độc lập bất bạo động của Thánh Gandi, Ấn độ được trở thành một quốc gia độc lập. Cổng Ấn Độ ngày nay, chính là biểu tượng của nền Cộng Hòa Ấn Độ.
Dinh tổng thống.
Tòa nhà quốc hội - biểu tượng quyền lực của nhà nước Ấn 
Tiếp theo đoàn về khách sạn ăn sáng, lên xe đi Agra.
13h30: Đoàn đến Agra, về khách sạn dùng bữa trưa. 
16h00 - 18h00: Đoàn tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan thế giới thứ 6 - đền Tajmahal -đây là biểu tượng tình yêu của nhân loại và cũng là cách nhìn nhận về tình yêu trong văn hóa người Ấn. 
17h00 - 18h00: Chiêm ngưỡng sự đổi màu theo ánh chiều tà của ngôi đền tình yêu, nếu đủ duyên, đoàn sẽ có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi đền dưới ánh trăng - một vẻ đẹp có phần “Ma Mị”.
19h00: Đoàn dùng bữa tối rồi lên tàu (giường nằm, máy lạnh) đáp chuyến tàu đêm về Ba La Nại - nghỉ đêm trên tàu.
Ngày 3

VARANASI

07h30: Tàu đến Ba La Nại, đoàn về nhận phòng khách sạn, ăn sáng, vệ sinh.Varanasi Ấn Độ Đoàn chuẩn bị trang phục viếng tháp Gặp gỡ - nơi Đức Thế Tôn lần đầu tiên gặp lại 5 người bạn đồng tu khổ hạnh của mình rồi sau đó đoàn theo dấu chân xưa sang Vườn Nai đảnh lễ Tứ Động Tâm thứ 3 - Nơi Đức Phật sơ chuyển pháp luân cùng 5 anh em nhà Kiều Trần Như là A Nhã Kiều Trần Như (ngài Kiều Trần Như là Vị trẻ nhất trong phái đoàn 8 Vị đạo sĩ Bà La Môn được Vua Tịnh Phạn mời đến đặt tên cho Thái Tử Tất Đạt Đa), A Thấp Bà, Bạt Đề, Mahanam và Thập Lực Ca Diếp - bài Tứ Diệu Đế.
Sau bữa trưa, đoàn khởi hành đi:
Viếng bái và đảnh lễ tại chùa Srilanka, tùy cơ duyên để có thể được đảnh lễ xá lợi tổ thứ 16 của đạo Phật là ngài Mạnh Thiên. 
Viếng bái Chùa Đại Lộc, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên trên Phật Tích Ba La Nại (Chùa do sư Tường Quang đang xây dựng). 
Viếng bái Bảo tàng cổ học và đạo Phật tại Sarnath. Tại đây, đoàn sẽ có cơ hội được chứng kiến các cổ vật và di tích khảo cổ rất có giá trị về đạo Phật, cách thức mà hơn 2000 năm đạo Phật Hoằng Pháp và Phát triển trên Đất Phật.
Đoàn ăn tối tại nhà hàng, nghỉ ngơi tự do và tham quan 1 vài điểm mua sắm địa phương của người Ấn, nơi những người sành sỏi có thể chọn cho mình những món hàng tơ lụa đẹp, với giá cả không thể ngờ tới được.
Ngày 4

VARANASI - LUMBINI

05h00: Đoàn khởi hành đi thăm Sông Hằng tại khúc sông được Lumbini Ấn Độcho là linh thiêng nhất của người Ấn Giáo - gần đạo tràng của thần hủy diệt - thần Shiva…
07h10: Đoàn lên xe trở lại khách sạn dùng bữa sáng.
08h30: Đoàn trả phòng, lên đường về nơi Phật Đản Sanh - Lumbini hiện thuộc phần đất của Nepal.
13h30: Đoàn dùng bữa trưa trên đường và đến biên giới Nepal khoảng 16h00 chiều. Đoàn làm thủ tục XNC, về đến khách sạn, nhận phòng.
19h00: Đoàn dùng bữa tối tại Buddhamaya Garden
Ngày 5

LUMBINI - KUSHINAGAR

Sáng sớm, đoàn vào đảnh lễ nơi Phật đản sanh:Kushinagar Ấn Độ
Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa đản sanh.
Trụ đá Vua a Dục dựng lên để đánh dầu nơi Phật Đản Sanh.
Hồ nước thiêng Hoàng hậu tắm trước khi đản sanh Thái Tử và Thái tử tắm sau khi đản sanh.
Cây Hoa Vô Ưu
Sau đó, đoàn tham dự lễ chúc Phúc tại chùa cổ Nepal theo nghi lễ kinh Pali, đoàn thắp nến cần nguyện tại chùa Tây tạng rồi về khách sạn dùng bữa sáng lúc 08h30. 
Sau bữa sáng, đoàn lên đường về thăm quê hương Đức Phật – Linh thành Ca Tỳ La Vệ. Nếu còn thời gian, đoàn sẽ viếng bái Việt nam Phật Quốc Tự rồi trả phòng, dùng bữa trưa.
14h00: Khởi hành trở về Ấn Độ
16h45: Đoàn về đến Câu Thi Na, nhận phòng khách sạn, dùng bữa tối và nghỉ đêm tại đây.
Ngày 6

KUSHINAGAR - VAISHALI

06h30: Đoàn viếng bái Tháp Trà Tỳ, nơi làm lễ trà tì kim thân Đức Phật Tháp Trà Tỳ Ấn Độrồi về khách sạn dùng bữa sáng.
08h00: Đoàn vào đảnh lễ tháp Đại bát niết bàn, nơi Phật nhập diệt. Sau tháp Niết Bàn, đoàn viếng bái đền Mathar Thakur - nơi dòng họ Thích xây dựng để thờ Đức Phật với tư cách là 1 người con của dòng họ Thích, đoàn cũng gieo duyên với các em học sinh nghèo tại Chùa Linh Sơn - do Ni Sư Trí Thuận trụ trì.
13h00: Đoàn dúng bữa trưa, trả phòng, lên đường viếng bái Tháp Kesaria - nơi Đức Phật có buổi Pháp Thoại cuối cùng trước khi nhập diệt.
17h30: Đoàn về đến Tỳ Xá Ly, viếng bái và đảnh lễ tại chùa Kiều Đàm Di Mẫu, ngôi chùa việt do ni sư Khiết Minh trụ trì rồi về khách sạn, nhận phòng, 
19h00: Đoàn dùng bữa tối, quý Phật Tử có thể tùy duyên sang đảnh lễ chùa Kiều Đàm (gần khách sạn).
Ngày 7

VAISHALI - RAJGIR

Sáng sớm, Đoàn khởi hành đi tham quan:Rajgir Ấn Độ
Tháp Xá lợi.
Tháp hòa Bình.
Hồ nước thiêng và trụ đá Vua A Dục. 
Vaishali cũng được biết đến như là nơi có nền Cộng Hòa mang tính Phật giáo đầu tiên trên thế giới với Hội Đồng điều hành được bầu ra bởi các đại diện Phật giáo có ảnh hưởng thời bấy giờ. 
Chiêm bái cột đá do vua A Dục dựng lên - đánh dấu nơi Đức Phật giảng giải bài thuyết Pháp cuối cùng, hàm chứa các nội dung nói đến chuyến đi vào cõi Niết Bàn của người, từ giã cõi trần. Ngay cạnh cột đá này, vẫn còn nền tháp tôn thờ Xá Lợi Phật, là nơi khi xưa tôn thờ một của tám phần Xá Lợi Phật mà dòng họ Licchavis được chia sau lễ hỏa thiêu nhục thân đức Phật tại Câu thi na (Kunshinagar). Vaishali đặc biệt có ý nghĩa đối với Ni đoàn. Chính tại nơi đây, Di mẫu Kiều Đàm cùng 500 thể nữ dòng họ Thích được Đức Phật ưng thuận cho xuất gia và thành lập Giáo Đoàn Ni sau khi chấp nhận tám điều kỉnh Pháp. 
08h00:  Đoàn về khách sạn dùng bữa sáng lrồi khởi hành về thành Vương Xá. 
11h30: Đoàn viếng bái Đại Học Na Lan Da - Đại học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới với qui mô và tầm vóc chưa có nơi nào sánh bằng (đây chính là nơi Ngài Huyền Trang sang thỉnh kinh).
13h50: Đoàn nhận phòng khách sạn, dùng bữa trưa.
15h00: Đoàn tiếp tục chương trình:
Viếng bái Linh Thứu Sơn bằng cáp treo.Linh Thứu Sơn Ấn Độ
Viếng bái hang của Ngài Xá lợi Phất, Ngài Mục Kiền Liên, Ngài Anan, Ngài Ca Diếp – đây là nơi các ngài lưu trú, tu học trong thời gian Đức Phật thuyết pháp tại núi Linh Thứu.
Viếng bái Bệnh viện dành cho Chư Tăng đầu tiên xây dựng trên vườn Xòai do bác sỹ Kỳ Bà cúng dường cho Đức Phật.
Viếng bái nhà tù nơi Vua A Xà Thế giam giữ cha mình là Vua Tần Bà Xa La và mẹ mình là Hoàng Hậu Vi Đề Hy.
Viếng bái vườn Trúc Lâm Tịnh Xá, Nơi Đức Thế Tôn Thuyết Pháp cho Chư Tăng những ngày đầu Tăng Đoàn được thành lập.
Tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ đêm khách sạn tại thành Vương Xá.
Ngày 8

RAJGIR - BODHGAYA

Sau bữa sáng, đoàn về Bồ Đề Đạo Tràng. Buddha Ấn Độ
10h00: Đoàn vào đảnh lễ Tháp Đại Giác, Cội Bồ Đề Linh thiêng - Nơi Thái Tử Sĩ Đạt Đa sau 49 ngày thiền định đắc Quả Vị Phật với niên hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật.
12h00: Đoàn về nhận phòng khách sạn, dùng bữa trưa. 
Buổi chiều, đoàn viếng bái:
Nơi Thái Tử thả bình bát và phát nguyện thành đạo trên dòng Ni Liên Thiền.
Đền thờ mục nữ dâng sữa Sujata và cũng là nơi Thái Tử Thọ Nhận bát cháo sữa cúng dương của Mục Nữ Dân Sữa Sujata.
Đền thờ ông lão dâng cỏ - nơi Thái Tử nhận bó hoa cỏ Kunsa (kiết tường) và ngài sử dụng làm vật trải tòa tại Bồ Đề Đạo Tràng khi thiền định và thành đạo.
Viếng bái tượng Phật Lớn và gieo duyên với chùa việt nam do Ni Sư Khiết Minh xây dựng tại Bồ Đề Đạo Tràng và dùng bữa tối tại chùa.
Buổi tối, quí Phật tử tự do viếng bái Tháp Đại Giác, cội Bồ Đề và có thể đăng ký ở lại qua đêm trong tháp Đại Giác.
Ngày 9

BODHGAYA - KOLKATA

05h00: Trong không khí thanh tịnh, linh thiêng của buổi bình minh, Kolkata Ấn Độđoàn vào đảnh lễ Tháp Đại Giác sau đó là thời gian 60 phút tự do thiền định trong khu vực Tháp. 
08h00: Đoàn về khách sạn dùng bữa sáng, trả phòng và gieo duyên cùng các em học sinh nghèo tại trường từ Thiện của Sư Cô Từ Tâm.
Đoàn ăn trưa trên đường và khởi hành đi Kolkata 
16h00: Đoàn về 1 nhà hàng địa phương dùng bữa tối, tranh thủ mua sắm tại chợ địa phương rồi chuẩn bị lại hành lý, ra sân bay về Việt Nam trên chuyến TG314 cất cánh lúc 02:00 về Bangkok. 
Ngày 10

BANGKOK - VIỆT NAM

06h10: Đoàn về đến Bangkok và nối chuyến về Việt nam lúc 07h45. 
09h35:  Đoàn về đến sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về điểm hẹn ban dầu, chia tay đoàn và kết thúc chương trình và hẹn gặp lại trong những hành trình tiếp theo.

Đặt câu hỏi và đánh giá